6 cách làm sạch giày ngay tại nhà

1. Kem đánh răng giúp xóa vết xước


Nếu giày bị bẩn hoặc trầy xước quá nhiều, bạn có thể dùng kem đánh răng để xóa những vết này. Bôi kem đánh răng lên vết ố, để trong 2-3 phút. Sau đó bạn dùng bàn chải đánh răng để đánh, đôi giày sẽ trắng tinh như mới.

2. Giày sneaker lưới chống thấm chất lỏng nano và giày thể thao vải

Authspa chuyên spa giày tại Hồ Chí Minh

Điển hình là giày Converse, bạn chỉ cần sắm thêm bình xịt chống thấm nano để giữ giày luôn mới. Đặc biệt, hầu như sau mỗi trận mưa, bạn không phải giặt giày.

3. Làm mới giày da bằng vỏ chuối chín


Những đôi giày thể thao da thường sẽ xỉn màu sau một thời gian. Deestore.vn mách bạn một mẹo rất nhỏ nhưng vô cùng hữu ích đó là sử dụng vỏ chuối chín. Bạn chỉ cần dùng vỏ chuối chín chà lên da giày, để giày khô và lau lại bằng dung dịch vệ sinh giày da là “con yêu” của bạn trở nên sáng bóng như mới.
Nhớ đừng áp dụng mẹo này với giày sneaker da lộn hoặc giày sneaker lưới.

4. Khử mùi hôi giày bằng phấn rôm trẻ em

Dịch vụ làm mới giày và làm mới túi xách tại Authspa HCM

Đối với những đôi giày không tháo được đế, bạn có thể thoa một chút bột áo lên phần lót trước khi mang giày vào. Phấn rôm trẻ em sẽ giúp chân bạn không bị hôi do hơi ẩm từ mồ hôi.

5. Những loại giày này có thể được giặt bằng máy giặt


Đôi khi bạn ngại tự giặt giày nên giặt giày là phương pháp đầu tiên bạn nghĩ đến. Nhưng bạn không biết một trong hai cặp có giặt được bằng máy giặt hay không. Deestore.vn xin chia sẻ với bạn rằng giày có thể giặt bằng máy là giày chạy lưới như Adidas Boost, Nike Free và Converse canvas.

Lưu ý: Trước khi giặt, bạn cần tháo dây giày và dây giày. Để máy giặt ở chế độ giặt nhẹ nhất. Và cuối cùng, không nên phơi giày dưới trời nắng gắt sau khi giặt xong, bí quyết là nên phơi trong phòng điều hòa hoặc nơi có gió.

6. Khi không mang, cất giày vào hộp


Khi không mang giày, bạn nên cất vào các hộp đựng giày. Bạn nên chăm sóc giày thật tốt bằng cách dùng dây giày, giấy hút ẩm để lót bên trong giày, hoặc các gói hút ẩm để trong hộp giày để đảm bảo giày không bị ướt và có mùi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *