Bật Mí Bí Quyết Thử Chuột Gaming Chỉ Trong 1 Phút

Không mất nhiều thời gian, bạn sẽ chọn được chú chuột ưng ý nhất cho mình qua 4 tiêu chí.

Mình thấy rất nhiều anh em, đặc biệt là những anh em mới bắt đầu chơi gear thường mất nhiều thời gian khi chọn chuột, chọn mua về không được như ý. Điều này cũng khó trách vì bạn cũng còn thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, tôi nghĩ tôi có thể giúp bạn chọn chuột một cách nhanh chóng và kỹ lưỡng hơn.

Dưới đây là hướng dẫn đơn giản trong 1 phút về cách sử dụng chuột chơi game, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi mua sắm!

Cảm nhận form chuột

Một con chuột không được xử lý tốt thì không thể làm gì được. Vì vậy, trước khi nghĩ ra một điều gì đó từ xa con chuột, bạn phải khớp nó trước, trở tay rồi muốn làm gì thì làm. Bạn chỉ việc cầm chuột qua một góc trải nghiệm nhất định và ngồi như đang chơi game, sau đó cầm chuột như chơi game bình thường.

Chia sẻ bí quyết thử chuột gaming chỉ trong 1 phút - Ảnh 1.

Chia sẻ mẹo dùng thử chuột chơi game chỉ trong 1 phút – Ảnh 1.

Sẽ có một vài điểm mà tôi muốn bạn chú ý:

Nếu bạn chơi chủ yếu các game FPS, hãy thử vung chuột và nhấc lên hạ xuống xem loại chuột có cho phép bạn cầm chắc tay hay không vì đây là thể loại đòi hỏi bạn phải thao tác rất nhanh và mạnh với chuột. Nếu bạn đang chơi game MOBA là chủ yếu thì hãy để ý xem cầm nắm có thoải mái hay không, nhớ để ý hai ngón tay và ngón út xem có thoải mái không, vì game MOBA chơi game khá lâu. Sự thoải mái của hai ngón tay đó cũng rất quan trọng. Người bình thường sẽ có một số nắm giữ chứ không chỉ một. Cố gắng giữ chuột theo những cách bạn quen thuộc nhất. Mình chủ yếu cầm 2 kiểu cầm cơ bản là kiểu cầm nắm và kiểu cầm tay nên khi mua chuột mình sẽ chỉ mua loại nào tối ưu nhất cho 2 kiểu cầm này. Bạn cũng cần chú ý đến độ dốc và độ nghiêng của nút chuột trái và chuột phải có phù hợp với bạn hay không. Mặc dù nó có thể quen dần theo thời gian, nhưng tốt nhất bạn nên mua một con chuột mà bạn đã quen thuộc.

Tôi đã chạm vào chuột rất nhiều, vì vậy tôi có thể tự tin biết liệu một dạng chuột có phù hợp với mình hay không trong khoảng 10 giây. Nếu bạn không quen chạm vào chuột, bạn chỉ nghe theo cảm nhận cá nhân, chuột chỉ giữ được 20 giây, nếu bạn không thấy thì vứt sang một bên và thử con khác.

Kiểm tra cảm giác tiếp xúc

Một con chuột muốn cho cảm giác tốt thì ngoài hình thức chuột còn phải cho cảm giác chạm tốt. Chạm vào ở đây không có nghĩa là bạn phải cầm chuột lên và mò mẫm. Để trên bàn như khi bạn chạm vào hình chuột, nhưng cảm nhận chất liệu của chuột khi dùng đầu ngón tay, lòng bàn tay…

Chia sẻ bí quyết thử chuột gaming chỉ trong 1 phút - Ảnh 2.

Chia sẻ mẹo dùng thử chuột chơi game chỉ trong 1 phút – Ảnh 2.

Có 2 điều bạn cần chú ý nhất trong phần này:

Có phải bề mặt nhựa của chuột quá nhám hoặc quá mịn đối với bạn? Thông thường bề mặt chuột nhám quá, bạn sẽ quen một chút. Tuy nhiên, nếu bạn là người hay ra mồ hôi, hãy cẩn thận với những loại chuột có bề mặt bóng vì chúng sẽ rất trơn khi đổ mồ hôi. Đây cũng là ý tưởng của nhiều anh em, mặc dù rất thích dạng chuột Zowie nhưng vẫn chưa sử dụng được. Bề mặt tấm cao su cũng cần lưu ý, thường các mẫu chuột tầm trung sẽ tràn ra hai bên mép chuột, trừ một số mẫu FPS. Mình sẽ chia làm 2 loại: cao su cứng (điển hình là chuột Razer và Steelseries) và cao su mềm (điển hình là chuột Logitech và Corsair). Cao su cứng không khác nhiều so với nhựa nhám nhưng có điều là nó rất bền và rất bám tay ngay cả khi bị ướt. Anh em nào ra nhiều mồ hôi thì ưu tiên loại cao su cứng cho mình. Những người ít đổ mồ hôi có thể xem xét cao su mềm, cảm giác thoải mái hơn khi cầm.

Phần này làm nhanh, chỉ cần chạm vào bề mặt, không khó chút nào, mất khoảng 20 giây.

Test thử cảm giác nhấn

Đã test độ bám và bề mặt cảm ứng của chuột, mọi thứ còn lại rất đơn giản. Bạn thử nhấn liên tục phím trái phải chuột như đang chơi game yêu thích xem có thuận tay không. Một số anh em sẽ thích sự sắc và chắc tay của các mẫu chuột như G402 / 502/703, Rival 600/650/700, một số khác lại thích nét nhẹ nhàng đặc trưng của chuột Razer và Corsair.

Chia sẻ bí quyết thử chuột gaming chỉ trong 1 phút - Ảnh 3.

Chia sẻ mẹo dùng thử chuột chơi game chỉ trong 1 phút – Ảnh 3.

Nói chung là mỗi người cảm nhận mượt mà, click chuột nào thì ưu tiên chọn chuột đó. Nhưng các bạn nhớ lưu ý chuột Zowie mình dùng Huano switch, bạn bấm vào sẽ thấy sâu và nặng hơn chuột dùng Omron switch một chút. Chúng tôi có hiệu suất bắn súng rất tốt, nhưng chơi MOBA với nhấp chuột liên tục thì hơi căng.

Bước này cũng nhanh, theo mình chỉ cần bấm 10 giây là đủ để xem mình có phù hợp với cảm giác bấm hay không.

Nhấn các nút phụ (nếu có)

Hầu hết các loại chuột chơi game hiện nay đều có thêm một số nút để bạn macro, chỉnh các kiểu DPI. Thực ra chúng không quá quan trọng trong trải nghiệm chuột mà chỉ khi đã quen bạn mới có thể khai thác hết khả năng của chuột nên việc thử nghiệm các nút phụ cũng là một ý kiến hay. cần thiết.

Chia sẻ bí quyết thử chuột gaming chỉ trong 1 phút - Ảnh 4.

Chia sẻ mẹo dùng thử chuột chơi game chỉ trong 1 phút – Ảnh 4.

Phần này mình không hướng dẫn cụ thể được vì mỗi công ty mỗi khác và không theo quy định nào cả. Bạn cứ thử mò mẫm và bấm các nút phụ trong 10 giây là OK. Tuy nhiên, anh em xin nhắc lại một lần nữa là các nút phụ không quan trọng bằng các nút trên trừ khi trong cách chơi của bạn không thể thiếu nó. Vì vậy, đừng bỏ qua con chuột vì những nút này. Cá nhân tôi cảm thấy ổn với G502 rằng tôi hiếm khi chạm vào nút thay đổi DPI của nó do bàn tay nhỏ vừa và ngón cái không đủ dài.

Nguồn thông tin: https://gamek.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *