5 bước trong cách làm landing page cho người mới bắt đầu

Landing page ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm, sự kiện, chiến dịch truyền thông và tạo ấn tượng đầu tiên với những khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, việc tạo landing page đẹp mắt và ấn tượng khi bạn không có khả năng lập trình chuyên nghiệp là điều không dễ dàng. Dưới đây Blog Công Nghệ và Cuộc Sống sẽ hướng dẫn bạn cách làm landing page nhanh chóng nhất cho người mới bắt đầu mà không cần mã code nhé!

Bước 1: Tạo tài khoản

Để tạo Landing page đơn giản và dễ dàng nhất, chúng tôi giới thiệu đến bạn 2 website tuy rẻ mà chất để thực hiện công việc này là: Wishpond và Instapage. Bạn có thể truy cập vào 2 trang web này để mày mò cách làm landing page cho mình.

Cả Wishpond hoặc Instapage bạn đều phải mất phí để tạo landing page. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng thử miễn phí trong vòng 15 đến 30 ngày. Đối với Instapage, bạn không cần nhập mã thẻ tín dụng, nhưng Wishpond thì bắt buộc phải có.

Chi phí cơ bản của Wishpond là khoảng 8 triệu mỗi năm. Nếu bạn cần thực hiện chiến dịch tiếp thị một cách thường xuyên thì mức phí này rẻ hơn nhiều so với việc thuê code web bên ngoài. Bạn cũng có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí vận hành để có được landing page và giữ cho chiến dịch của bạn hoạt động.

Bước 2: Chọn loại chiến dịch và mẫu templates

Đây không chỉ là một nền tảng tạo landing page mà bạn còn có thể tạo form hoặc pop-up,… Có rất nhiều loại khác nhau giúp bạn thực hiện chiến dịch của mình. Nền tảng này giúp ích rất nhiều trong việc đo lường chiến dịch, quản lý dữ liệu khách hàng và tự động hóa.

cách làm lading page

Sở hữu Lading page chuyên nghiệp sẽ khiến sản phẩm, dịch vụ của bạn ấn tượng với khách hàng hơn

Bước 3: Chỉnh sửa mẫu Landing page

Khi bạn thử nghiệm với nền tảng này, bước chỉnh sửa mẫu Landing này sẽ làm bạn tốn khá nhiều thời gian. Kéo và thả nghe có vẻ rất dễ dàng nhưng mọi công cụ cần phải học để hiểu mọi tính năng của công cụ và làm quen với nó.

Bước 4: Xuất bản và chạy thử

Khi Landing page được hoàn thành, bây giờ bạn có thể xuất bản nó ra. Nếu muốn gán nó cho một tên miền hiện có, bạn cần vào dns trong mục Modify Domain Name Cname để thay đổi nhé. Ở cả hai trang này đều có hướng dẫn chi tiết cho phần này.

Bước 5: Đo lường

Bước này chắc chắn có tầm quan trọng tối cao đối với các nhà tiếp thị và khi bạn khởi chạy chiến dịch của mình với Landing page. Hai nền tảng này cho phép bạn thực hiện mọi thứ từ đơn giản đến phức tạp như: phân tích Google, Pixel Facebook hoặc Google tag manager.

Một phần quan trọng khác là A/B testing. Bạn chỉ cần tạo một trang khác tương tự, phiên bản thay thế sẽ xuất hiện trong cùng một miền. Điều này rất hữu ích để đo lường mức độ hoạt động nội dung của bạn.

cách làm lading page

Cách làm Landing page dễ dàng nhất cho người mới bắt đầu, không cần mã code

Thiết lập tự động hóa

Phần tự động hóa là phần tiết kiệm năng lượng nhất. Trong phần này, bạn có thể tạo các email mẫu như email cảm ơn và gửi thông tin sau khi khách hàng đăng ký thành công. Bạn cũng có thể kiểm tra tỷ lệ mở hoặc click vào của các email được gửi tự động.

Trên đây là 5 bước cực kỳ đơn giản và nhanh chóng để tạo dựng Landing page cho doanh nghiệp, sản phẩm của công ty bạn. Hi vọng với cách làm Langding page mà Blog Công nghệ chia sẻ trên đây đã giúp ích cho công việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *