Chữ ký số newca là gì? Liệu nó có tốt không

Cũng giống như các loại chữ ký số khác trên thị trường, chữ ký số newca hay còn gọi là chứng thư số, là con dấu xác nhận tài liệu này thuộc về Doanh nghiệp dùng để ký các báo cáo, văn bản mà Doanh nghiệp giao dịch đặc biệt là Thuế, Hải quan và Cơ quan bảo hiểm.

Chữ ký điện tử là gì?

Tại Khoản 6 Điều 3 Nghị định 130/2018 / NĐ-CP có quy định về chữ ký số như sau: Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng cách chuyển đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống. mật mã không đối xứng theo đó người lấy được thông điệp dữ liệu gốc và khóa công khai của người ký có thể xác định chính xác:

  • Phép biến đổi trên được tạo ra với cùng một khóa riêng tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa;

  • Toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện chuyển đổi trên.

Cấu trúc của chữ ký số bao gồm hai phần là phần cứng và phần mềm. Trong đó, phần cứng là một USB Token được bảo mật bằng mật khẩu. Phần mềm là một chứng thư số chứa dữ liệu đã được mã hóa của doanh nghiệp.

Nói một cách đơn giản, chữ ký số (Token) là một thiết bị được mã hóa từ tất cả dữ liệu và thông tin của một doanh nghiệp hoặc cá nhân. Chúng được sử dụng thay cho chữ ký trên các văn bản và tài liệu kỹ thuật số cho các giao dịch điện tử qua internet.

Chữ ký số Newca có tốt không?

Nhà mạng cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số Newtel-ca hay thường gọi là Newca là một trong số ít nhà mạng được sự đồng ý của Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Cục Quản lý An ninh xã hội, Bộ Y tế, Bộ. của ngành Công thương. , VCCI, Bộ KH & ĐT, … và các Sở, Ban, ngành chấp nhận trong giao dịch điện tử và dịch vụ công trực tuyến trên cả nước. Vì vậy doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý và chất lượng của chữ ký số Newca.

Khi nghe đến cái tên NEWCA, nhiều người thường nghĩ đây là một nhà mạng mới. Vậy chữ ký số Newca có tốt không? Thật vậy, Newca đã hoạt động hơn 10 năm và là một trong những đơn vị đầu tiên đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của cơ quan nhà nước về cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.

Tên gọi “NEWCA” có nghĩa là nhà mạng luôn nỗ lực đổi mới để mang đến cho khách hàng những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất. Hiện Newca được hơn 100.000 cá nhân và doanh nghiệp tin dùng. Trong đó có các đơn vị lớn như Lotte, Lotte cinema, Media Mart, Seabank, Bảo Long, Liên Việt Postbank….

Ưu điểm và nhược điểm của chữ ký điện tử

Chữ ký số có khả năng truy xuất nguồn gốc chính xác

Hệ thống mật mã khóa công khai cho phép mã hóa văn bản bằng khóa riêng tư mà chỉ người sở hữu khóa mới biết. Để sử dụng chữ ký điện tử, văn bản phải được băm. Sau khi sử dụng khóa riêng của người giữ khóa để mã hóa, bạn sẽ có được chữ ký điện tử.

Để kiểm tra, người nhận giải mã bằng khóa công khai để lấy lại mã băm và kiểm tra bằng mã băm của văn bản nhận được. Nếu hai giá trị này được đảm bảo khớp nhau thì văn bản chính xác là của chủ sở hữu khóa bí mật.

Chữ ký điện tử là không thể phủ nhận

Trong một giao dịch, người gửi có thể từ chối rằng văn bản không phải do anh ta gửi. Vì vậy, để tránh điều này xảy ra, người nhận có thể đề nghị người gửi phải thêm chữ ký điện tử vào tài liệu. Điều này nhằm đảm bảo khi có tranh chấp, chữ ký số sẽ là bằng chứng thuyết phục và chắc chắn để bên thứ ba giải quyết.

Toàn vẹn thông tin

Hình thức bên ngoài của thiết kế chữ ký khá đơn giản vì một chiếc USB thông thường sẽ không lưu trữ đầy đủ thông tin một cách an toàn. Tuy nhiên, thực chất của chữ ký số thật đáng kinh ngạc, đây là một thiết bị thông tin đặc biệt và hiện đại. Nguồn dữ liệu nội bộ chỉ có thể được sử dụng để xác minh tài liệu điện tử, quan trọng nhất là bạn không thể thay đổi hoặc xóa nó. Nhờ ưu điểm này mà chữ ký số luôn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, thể hiện vai trò xác nhận minh bạch.

Doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về tình trạng tài liệu bị sửa đổi trong quá trình truyền tải. Vì bất kỳ sự thay đổi nào dù là nhỏ nhất cũng dễ dàng bị phát hiện ngay lập tức. Quá trình mã hóa giúp ẩn nội dung thông tin khỏi các bên thứ ba.

Bảo vệ

Đây là ưu điểm nổi bật và lớn nhất của chữ ký số đối với người dùng. Về công nghệ, chữ ký số được thực hiện dựa trên hạ tầng mã hóa công khai (PKI), trong đó phần quan trọng nhất là thuật toán mã hóa công khai RSA. Do đó, chữ ký điện tử được tạo ra là duy nhất và tương ứng với một người dùng cụ thể. Tức là người khác sẽ không thể giải mã được, chỉ có chủ nhân của khóa bí mật mới có thể tạo ra và biết được thông tin được lưu trữ. Có thể khẳng định rằng chữ ký số giúp bảo mật thông tin một cách an toàn tuyệt đối.

Chữ ký số giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức

Hoạt động kinh doanh, việc sử dụng chữ ký số trở thành nhu cầu thiết yếu và cần thiết. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng và thuận tiện hơn khi giao dịch với ngân hàng hay các cơ quan hành chính khác mà không phải di chuyển các loại giấy tờ rườm rà, phức tạp. Tại văn phòng, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện ký chữ ký số trên máy tính và gửi văn bản điện tử đến tay người nhận một cách gọn nhẹ và nhanh chóng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng chữ ký số NewCA. Hãy liên hệ ngay https://newca-chukyso.com/bang-gia-gia-han-chu-ky-so-newca/ với chúng tôi để được tư vấn và nhận những ưu đãi thiết thực cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *