Đánh Giá Chi Tiết Ổ Cứng Seagate Backup Plus Portable 4TB – Nhỏ Gọn, Tiện Dụng Và Chuẩn Phong Cách

Với dung lượng lớn và kích thước nhỏ gọn, Seagate Backup Plus Portable 4TB là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai hay di chuyển và luôn cần mọi dữ liệu cá nhân bên mình.

Backup Plus là dòng ổ cứng gắn ngoài nổi tiếng nhất của Seagate, với thiết kế sang trọng và trang nhã, tốc độ đọc ghi nhanh và nhiều tiện ích sao lưu dự phòng dữ liệu. Đặc biệt, Seagate Backup Plus Portable được ưu ái với dung lượng tối đa lên đến 5TB, rất thích hợp cho người dùng có nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu nặng như hình ảnh, video clip độ phân giải cao.

Để có cái nhìn tổng quan về dòng sản phẩm này và so sánh với nhu cầu thực tế của bạn đọc, người viết sẽ trên tay và đánh giá nhanh qua các bài test dưới đây.

Trên tay và đánh giá chi tiết ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Portable 4TB – Nhỏ gọn, tiện dụng và phong cách - Ảnh 1.

Màu sắc thực tế mặt trước của ổ cứng ngoài Seagate Backup Plus Portable có phần nhạt hơn so với hình minh họa trên hộp

Trên tay và đánh giá chi tiết ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Portable 4TB – Nhỏ gọn, tiện dụng và phong cách - Ảnh 2.

Mặt sau là lớp nhựa trắng được hoàn thiện nhám giúp chống bám vân tay và trơn trượt trong quá trình sử dụng.

Trên tay và đánh giá chi tiết ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Portable 4TB – Nhỏ gọn, tiện dụng và phong cách - Ảnh 3.

Ngoài thân máy, cáp USB 3.0 và sách hướng dẫn sử dụng, Seagate còn tặng kèm 2 tháng bản quyền phần mềm Adobe Creative Cloud và 1 năm bản quyền phần mềm mylio.CREATE.

Trên tay và đánh giá chi tiết ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Portable 4TB – Nhỏ gọn, tiện dụng và phong cách - Ảnh 4.

Seagate Backup Plus Portable có tổng cộng 5 màu: trắng, đen, lục lam, đỏ và vàng sâm panh, với mặt trước bằng nhôm nhôm và mặt sau bằng nhựa mờ.

Trên tay và đánh giá chi tiết ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Portable 4TB – Nhỏ gọn, tiện dụng và phong cách - Ảnh 5.

Sản phẩm sử dụng cổng USB 3.0 đảm bảo tốc độ đọc ghi nhanh gấp 10 lần thế hệ USB 2.0 cũ

Để kiểm tra tốc độ thực của sản phẩm, người viết sử dụng hệ thống sau:

  • 1 ổ Seagate Backup Plus Portable 4TB (chuẩn exFAT mặc định, tương thích với Windows, Mac và Android).
  • Máy tính xách tay Lenovo Thinkpad E14 (Cấu hình Intel Core i5-10210U, RAM 8GB, SSD 512GB, tích hợp cổng USB Type-C và USB 3.1 Gen 1).
  • Điện thoại Galaxy Note 10 Plus chính hãng Việt Nam (chip Exynos).
  • Phần mềm Crystal Disk Info 8.7.0, Crystal Disk Mark 7.0.0h (trên máy tính xách tay), A1 SD Bench (trên điện thoại)
  • Một bộ phim Bluray 17GB, một thư mục Thử nghiệm 23GB với 1.600 tệp.

Trên tay và đánh giá chi tiết ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Portable 4TB – Nhỏ gọn, tiện dụng và phong cách - Ảnh 6.

Crystal Disk Mark cho kết quả đọc và ghi tốt ở tốc độ 140MB / s

Trên tay và đánh giá chi tiết ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Portable 4TB – Nhỏ gọn, tiện dụng và phong cách - Ảnh 7.

Tốc độ thực tế khá gần với điểm Benchmark, ở mức 130MB / s trong cả ghi và đọc phim Bluray 17GB.Trên tay và đánh giá chi tiết ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Portable 4TB – Nhỏ gọn, tiện dụng và phong cách - Ảnh 8.

Thư mục 23GB với 1.600 tệp là một bài kiểm tra khó khăn trên bất kỳ ổ cứng gắn ngoài nào và tốc độ dao động là không thể tránh khỏi, nhưng Seagate Backup Plus Portable vẫn hoạt động khá tốt, trung bình 120MB. / s trong cả hoạt động đọc và ghi, ngay cả khi giảm dần. dưới 50MB / s

Dù không được tặng kèm cổng USB Type-A sang USB Type-C như Backup Plus Ultra Touch hay Ultra Touch SSD nhưng Seagate Backup Plus Portable vẫn có khả năng kết nối tốt với điện thoại nhờ ổ định dạng chuẩn Format exFAT.

Trên tay và đánh giá chi tiết ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Portable 4TB – Nhỏ gọn, tiện dụng và phong cách - Ảnh 9.

Kết nối với điện thoại Android rất đơn giản, cắm và nhận bằng Bộ chuyển đổi USB Type-A sang Type-C, không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác.

Trên tay và đánh giá chi tiết ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Portable 4TB – Nhỏ gọn, tiện dụng và phong cách - Ảnh 10.Tốc độ đọc ghi của ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Portable trên Android cũng rất tốt, ở mức 115-130MB / s.

Tương tự như các ổ gắn ngoài Seagate khác, Backup Plus Portable cũng được tích hợp Seagate Toolkit, cho phép người dùng dễ dàng lên lịch sao lưu dữ liệu thường xuyên, tạo thùng rác ảo, đồng bộ dữ liệu liền mạch. … giúp bảo vệ tuyệt đối những dữ liệu quan trọng của bạn.

Trên tay và đánh giá chi tiết ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Portable 4TB – Nhỏ gọn, tiện dụng và phong cách - Ảnh 11.

Giao diện nhỏ gọn và dễ sử dụng của Seagate Toolkit, với khả năng nhận dạng tốt tất cả các ổ cứng gắn ngoài Seagate

Trên tay và đánh giá chi tiết ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Portable 4TB – Nhỏ gọn, tiện dụng và phong cách - Ảnh 12.Seagate Toolkit cho phép người dùng thoải mái lựa chọn các thư mục cần sao lưu (Backup)

Trên tay và đánh giá chi tiết ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Portable 4TB – Nhỏ gọn, tiện dụng và phong cách - Ảnh 13.Tùy theo nhu cầu, người dùng có thể lựa chọn đồng bộ một chiều hoặc hai chiều giữa máy tính và ổ đĩa ngoài Seagate Backup Plus Portable

Tổng kết lại, có thể thấy Seagate Backup Plus Portable là một sản phẩm ổ cứng gắn ngoài chất lượng, tốc độ ổn định trong hầu hết các tình huống sử dụng thông thường, kích thước nhỏ gọn vừa đủ để di chuyển thường xuyên. Thiết kế sang trọng, trang nhã, phù hợp với tất cả mọi người từ sinh viên, doanh nhân đến người sáng tạo nội dung.

Dòng ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Portable hiện đã có mặt tại các đại lý bán lẻ của Seagate trên toàn quốc.

Nguồn thông tin: https://gamek.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *