Digital marketing là gì? 7 hạng mục chính trong Digital marketing

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về Digital Marketing. Nếu bạn tìm kiếm trên internet có rất nhiều khái niệm khác nhau về nó.

Trong các khái niệm trên, khái niệm Digital Marketing có thể hiểu cơ bản là các phương tiện truyền thông quảng bá sản phẩm bằng các phương tiện kỹ thuật số.

Người ta thường nói, Digital Marketing là quảng cáo trên Internet. Nhưng nó chỉ là một phần của Kỹ thuật số. Phương tiện kỹ thuật số không chỉ là internet mà còn có điện thoại, video, truyền hình mặt đất. Nói chung các phương tiện truyền thông sử dụng năng lượng điện.

seo-618434_1280

Digital Marketing là gì?

Digital marketing bao gồm 2 kênh chính: Digital marketing online và Digital marketing offline. Các kênh trực tuyến hoạt động trên môi trường internet. Kênh ngoại tuyến hoạt động trong môi trường thiết bị điện tử.
Trong Digital Marketing, có 7 hạng mục chính: Content Marketing, dịch vụ SEO Website tổng thể, SEM, SMM, PPC, Affiliate Marketing và Email Marketing.

1. Tiếp thị qua Email

Email Marketing là hình thức truyền thông quảng bá thông điệp thương hiệu qua email. Thông điệp mà nhà sản xuất gửi đi chủ yếu là thông tin về sản phẩm, quà tặng, chương trình khuyến mãi,… Nhóm khách hàng trên email rõ ràng, cụ thể, chúng ta dễ dàng phân loại khách hàng, tìm kiếm khách hàng mục tiêu.

2. SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực tuyến của một trang web hoặc một trang web trên các công cụ tìm kiếm.
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) – một tập hợp các phương pháp với mục tiêu cải thiện thứ hạng của trang web. Trang web đó hiển thị ở vị trí thường là trang đầu của trang tìm kiếm chính của Google.

Các phương pháp SEO đó bao gồm tối ưu hóa trang web. Cụ thể là ảnh hưởng của mã nguồn HTML và nội dung trang web. Nó cũng xây dựng các liên kết để mọi người tìm thấy trang đích mà doanh nghiệp muốn. Xây dựng một trang web phù hợp với người dùng để nó hiển thị khi người dùng tìm kiếm.

3. Tiếp thị nội dung

Đây là hình thức Marketing tập trung vào việc xây dựng nội dung phù hợp với khách hàng. Nội dung đó còn phụ thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới.
Một số mục tiêu mà doanh nghiệp cần hướng tới khi sử dụng Nội dung:
• Thu hút mọi người tham gia vào cộng đồng trực tuyến.
• Nhận biết thương hiệu và danh tiếng của doanh nghiệp
• Tăng doanh thu cho doanh nghiệp
• Mở rộng cơ sở khách hàng
• Thu hút sự chú ý và đăng ký dùng thử của khách hàng tiềm năng

4. Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm -SEM

Đây là một hình thức tiếp thị trên internet. Nó chủ yếu liên quan đến quảng cáo trên các trang web. Chủ yếu là tăng khả năng hiển thị trên các trang tìm kiếm chính của google thông qua hình thức trả phí
Ví dụ: quảng cáo hiển thị trên google chrome, quảng cáo biểu ngữ,
Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) là một hình thức tiếp thị trên internet liên quan đến việc quảng bá các trang web bằng cách tăng khả năng hiển thị của chúng trong các trang kết quả tìm kiếm (SERP) chủ yếu thông qua quảng cáo. trả.

5. SMM – Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Đây là một công cụ sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Tiktok, Zalo, Linkedin và Facebook. Mục đích chính của SMM là quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.
Mỗi nền tảng xã hội khác nhau, đặc điểm của chúng cũng khác nhau. Để tạo ra sự khác biệt trong mắt người dùng, cần có phương pháp riêng cho từng nền tảng. Facebook và linkedin đều là nền tảng mạng xã hội, nhưng chúng không được sử dụng cho cùng một mục đích.
Vì vậy, khi sử dụng mạng xã hội, bạn cần cân nhắc nội dung sao cho phù hợp với ngữ cảnh.

6. PPC- Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

PPC là mô hình tiếp thị trên internet. Trong đó nhà quảng cáo phải trả tiền khi ai đó nhấp vào liên kết. Bạn có thể hiểu đơn giản là mua lượt truy cập website.
Đây là một trong những công cụ phổ biến nhất hiện nay.
Với phương pháp này, nhà quảng cáo có thể đặt giá thầu cho vị trí đặt quảng cáo. Khi ai đó tìm kiếm một từ khóa liên quan đến sản phẩm, quảng cáo sẽ xuất hiện trên trang tìm kiếm.

7. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua các kênh quảng bá trực tuyến. Các kênh này bao gồm: blog, fanpage, group, .. của đối tác đến khách hàng.Loại tiếp thị này dựa trên mô hình phí quảng cáo.
CPA là mô hình tính phí quảng cáo tối ưu hiện nay, nó dựa trên hành động của người dùng. Nhà cung cấp trả tiền hoa hồng khi khách hàng mua hàng.

Bí quyết sử dụng các công cụ Digital Marketing hiệu quả

• Thiết kế các định dạng quảng cáo phổ biến để người dùng không bị nhầm lẫn khi họ nhìn thấy nó. Đặc biệt là khi chạy quảng cáo trên Google, các nền tảng khác.
• Nên rút gọn các liên kết dẫn khách hàng đến trang đích của bạn, đặc biệt là các liên kết liên quan trực tiếp đến sản phẩm bạn bán.
• Lời kêu gọi hành động là một bước không thể bỏ qua. Một ngày, 1 người dùng có thể thấy tối đa 1000 nút kêu gọi hành động khác nhau. Cuộc gọi tắt này phải tạo ra sự khác biệt để khách hàng tiềm năng lựa chọn.

Kêu gọi hành động

• Đơn giản, dễ nhớ, tối ưu hóa trên di động là yêu cầu của nút kêu gọi hành động.
• Tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm là điều quan trọng để thu hút người dùng. Để làm điều này, bạn phải sử dụng các công cụ SEO.
• Không thêm tên thương hiệu vào URL, nếu nó không liên quan. Trừ khi tên thương hiệu của bạn có chứa quảng cáo từ khóa.
• Không viết hoa tất cả văn bản trong quảng cáo, nó sẽ có tác dụng ngược lại.
• Đừng đạo văn logo của người khác, người dùng sẽ tẩy chay bạn.
• Không viết tắt, ngoại trừ mục đích viết tắt là để thu hút khách hàng. Bạn chỉ có 1 giây để tiếp cận khách hàng.
• Không thể bỏ qua dấu câu?,!, …

Bài viết này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về Digital Marketing. Sử dụng Digital Marketing đang là xu hướng hiện nay. Nó giúp bạn thành công và tăng doanh số bán hàng.

Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể biết Digital Marketing bao gồm những gì? Lựa chọn các chiến lược tiếp thị phù hợp sẽ giúp tăng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo.

Nguồn nội dung: SeoReal Digital Agency tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *