Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Download Và Cài Đặt Cốc Cốc Từ A Đến Z

Trong vài năm trở lại đây, trình duyệt Cốc Cốc đã nhanh chóng trở nên phổ biến và chiếm được cảm tình của đông đảo người dùng. Với trình duyệt thuần Việt này, bạn có thể thoải mái tải video, nhạc trên Internet hay hạn chế tối đa lỗi chính tả trong quá trình soạn thảo văn bản… Không chỉ vậy, nó cần rất nhiều ứng dụng và tính năng độc đáo. Khác đang chờ bạn khám phá. Để bắt đầu, hãy cùng Clotherapp.com làm theo các bước để tải và cài đặt Cốc Cốc nhé!

Giới thiệu về trình duyệt Cốc Cốc

Trình duyệt Cốc Cốc mang đến cho người dùng nhiều tính năng hữu ích, giúp trải nghiệm lướt web, giải trí và làm việc trở nên thuận tiện hơn:

  • Thêm dấu tiếng Việt: Tốc độ gõ bàn phím được cải thiện từ 20-50%.
  • Truy cập Facebook: Tự động, nhanh chóng và dễ dàng
  • Tải xuống: Trình duyệt có trình tải xuống video được tích hợp sẵn, một phần mềm thay thế đầy đủ cho phần mềm IDM. Nhờ đó, tiết kiệm thời gian và cho tốc độ tải video, mp4, mp3 nhanh gấp 8 lần.
  • Spell Checker: Hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả, phát hiện chính xác và nhanh chóng những sai sót trong quá trình soạn thảo, mang lại sự thuận tiện trong công việc và giao tiếp.

Hướng dẫn download và cài đặt Cốc Cốc

Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng Cốc Cốc nhanh chóng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Để đáp ứng nhu cầu của đại đa số người dùng, bài viết này sẽ hướng dẫn tải và cài đặt Cốc Cốc chi tiết theo các bước sau:

Download Cốc Cốc

Đầu tiên, bạn truy cập trang web chính thức của trình duyệt Cốc Cốc theo đường dẫn: coccoc.com

Liên kết tải xuống nhanh: https://coccoc.com/en/win/thanks.html

Tại trang chủ, nhấp vào Tải xuống trình duyệt. Lúc này, một cửa sổ nhỏ hiện ra chứa nội dung về Điều khoản sử dụng. Tốt nhất bạn nên đọc qua để nắm rõ các quy định chung cũng như các vấn đề về bảo mật. Nhấp vào hộp “Tôi hiểu và đồng ý” để bắt đầu quá trình tải xuống.

Chọn trình duyệt tải xuống

Nhấp vào Tôi hiểu và đồng ý để bắt đầu tải xuống trình cài đặt trình duyệt

Tải Cốc Cốc cho điện thoại

Tải Cốc Cốc cho điện thoại Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.coccoc.trinhduyet&hl=vi

Tải Cốc Cốc cho điện thoại iOS: https://apps.apple.com/vn/app/tr%C3%ACnh-duy%E1%BB%87t-c%E1%BB%91c-c%E1%BB%91c/ id1170593919? L = vi

Cài đặt Cốc Cốc

Bạn đợi từ 2-5 phút để bộ cài Cốc Cốc tải về máy. Sau khi tải xuống hoàn tất, hãy nhấp đúp vào tệp .exe để giải nén.

Lúc này, giao diện cài đặt của trình duyệt sẽ hiện ra. Nhấp vào Cài đặt để bắt đầu. Thông thường, quá trình này sẽ mất không quá 5 phút.

Nhấn và Cài đặt để bắt đầu

Sau khi cài đặt thành công, trên màn hình desktop sẽ xuất hiện biểu tượng Cốc Cốc màu xanh. Để sử dụng, chỉ cần chạm vào biểu tượng này và sử dụng nó như bình thường.

Bấm vào biểu tượng Cốc Cốc để sử dụng

Hướng dẫn sử dụng trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính

Sau khi làm theo hướng dẫn tải và cài đặt Cốc Cốc, bạn có thể bắt đầu sử dụng trình duyệt của mình để lướt web, nghe nhạc, xem video …

Tắt tiện ích độc hại

Một lưu ý nhỏ trong hướng dẫn tải và cài đặt Cốc Cốc đó là trong quá trình sử dụng, tiện ích Panda Security on My Start đã bị Cốc Cốc cảnh báo “Tiện ích có thể là phần mềm độc hại”. Tốt nhất là vô hiệu hóa yêu cầu cài đặt màu hoặc xóa nó khỏi trình duyệt.

Cài Cốc Cốc làm trình duyệt mặc định

Thông thường, khi cài đặt và đăng nhập lần đầu, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn chọn Cốc Cốc làm trình duyệt mặc định hay không. Nếu không, bạn nên đọc kỹ yêu cầu trước khi nhấn sau khi cài đặt xong.

Bạn có thể cài đặt Cốc Cốc làm trình duyệt mặc định của mình

Tải video, nhạc trên Cốc Cốc

Khi sử dụng Chrome hoặc các trình duyệt khác, người dùng không thể tải video về máy mà phải sử dụng phần mềm của bên thứ ba là IDM. Tuy nhiên, YOutube đã áp dụng tường lửa để chọn phần mềm tiện ích này nên anh bắt đầu cài đặt YTD Video Downloader. Hay trên zing, để có thể tải nhạc, người dùng phải đăng ký tài khoản và trải qua nhiều bước rườm rà, mất thời gian.

Khả năng bắt link của Cốc Cốc

Với trình duyệt Cốc Cốc, vấn đề này sẽ không còn nữa. Việc tải nhạc, video trên mạng xã hội, trang web của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trình duyệt có khả năng phát hiện các tập tin mp3, mp4 … để tải về nhanh chóng. Người dùng có thể chọn định dạng của tệp tùy chỉnh trong phần Trình tiết kiệm. Không chỉ tiện lợi và dễ theo dõi, thời gian tải video, nhạc … của Cốc Cốc nhanh hơn gấp 8 lần so với việc sử dụng phần mềm thứ 3 như IDD. Rất đơn giản, chỉ với 1 cú nhấp chuột, bạn có thể tải bất kỳ tập tin nào mình muốn trên Internet.

Tùy chỉnh saver trên Cốc Cốc

Cốc cốc tự động bắt link

Hướng dẫn tải video bằng Cốc Cốc

Để tải xuống video và nhạc từ Internet, hãy nhấp vào Tải xuống. Video sẽ tự động tải xuống máy tính của bạn dưới dạng tệp mp4 tùy theo sở thích của bạn. Tiến trình này được hiển thị chi tiết về thời gian còn lại trên thanh công cụ bên dưới màn hình.

Trong trường hợp bạn vô tình tắt trình duyệt đang sử dụng hoặc máy hết pin thì bản tải xuống vẫn được lưu trong hệ thống. Để kiểm tra, hãy điều hướng đến mũi tên màu trắng với nền xanh lam ở góc trên cùng bên phải màn hình. Để tiếp tục quá trình chưa hoàn thành này, chỉ cần nhấn tiếp tục.

Dễ dàng tải video nhạc với Coccoc

Kiểm tra chính tả khi gõ tiếng Việt

Trong quá trình soạn thảo và gõ tiếng Việt, chúng ta không thể tránh khỏi những lỗi chính tả. Vậy làm thế nào để phát hiện và khắc phục lỗi rất phổ biến này? Với sự trợ giúp của Cốc Cốc, bạn có thể dễ dàng soạn thảo và kiểm tra chính tả một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Khi bạn soạn một status trên mạng xã hội hay bất kỳ đoạn văn bản nào trên trình duyệt Cốc Cốc, nếu phát hiện lỗi, hệ thống sẽ tự động gạch chân dòng chữ màu đỏ (tương tự như Microsoft Word). Nhờ đó, bạn dễ dàng phát hiện và sửa lỗi kịp thời.

Ngoài ran, Cốc Cốc còn có tính năng gợi ý từ cần sửa. Bạn chỉ cần bấm vào lỗi, hệ thống sẽ hiển thị gợi ý từ chính xác, bạn hoàn toàn không cần mất thời gian gõ lại hay tìm cách sửa.

Cốc Cốc phát hiện và gợi ý sửa lỗi chính tả

Bên cạnh đó, một tính năng khá tiện lợi của Cốc Cốc là chuyển văn bản không dấu sang tiếng Việt có dấu. Ví dụ, bạn có thể soạn câu văn ở dạng không dấu sau đó bấm vào dòng tiếng Việt có dấu theo gợi ý của Cốc Cốc để chuyển đổi văn bản.

Cốc Cốc có thể chuyển câu không dấu thành câu có dấu

Tra từ điển Anh – Việt

Khi sử dụng Cốc Cốc, bạn có thể tra từ điển Anh – Việt bất cứ lúc nào chỉ bằng một cú đúp chuột trái. Ví dụ, bạn muốn tra từ “School”, hãy nhấp đúp vào từ đó, một hộp từ điển nhỏ hiện ra chứa thông tin về loại từ, nghĩa và cách phát âm.

Để áp dụng tính năng này, bạn phải đợi cho đến khi trang web tải xong. Bên cạnh đó, nó chỉ hoạt động với từ dưới dạng văn bản, không thể dịch văn bản trên hình ảnh.

Tra từ điển Anh – Việt trên trình duyệt Cốc Cốc

Có thể thấy, Cốc Cốc là một trong những trình duyệt đáng để thử. Với những tính năng hữu ích đã và đang mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, sau phần hướng dẫn tải và cài đặt Cốc Cốc dành cho bạn đọc và gợi ý, trình duyệt thuần Việt này cần có những bước tiến mới hơn về giao diện.

Cụ thể, nó cần tạo được bản sắc riêng, tạo ấn tượng sâu sắc với người dùng thay vì “vay mượn” ý tưởng từ trình duyệt Chrome vốn đã quá quen thuộc.

Nguồn thông tin: https://zcongnghe.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *