Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Đăng Nhập Yahoo Nhanh và Đơn Giản Nhất

Có thể nói, Yahoo là ứng dụng gắn liền với “tuổi thơ dữ dội” của thế hệ 8x, 9x đời đầu. “Buzz” huyền thoại và hộp thư yahoo trực tuyến đã làm nên những năm tháng không thể nào quên. Hiện nay, với sự xuất hiện của nhiều ứng dụng chat và gửi mail trực tuyến, Yahoo không còn “huy hoàng” như trước. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn có nhiều ưu điểm và lượng người dùng tương đối. Bài viết này, Clotherapp.com sẽ hướng dẫn các bạn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo đơn giản.

Đôi nét về Yahoo Mail

Yahoo Mail là một ứng dụng rất quen thuộc với chúng ta, tuy các tính năng nổi bật của nó không còn quá nổi bật như trước nhưng nó vẫn mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Yahoo có thể hỗ trợ bạn trong các hoạt động kinh doanh, giao tiếp với đối tác, chia sẻ tài liệu,… Trước khi hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo, hãy cùng tìm hiểu một chút về ứng dụng này.

Yahoo có nhiều tính năng hữu ích

Nói về dịch vụ email miễn phí, có lẽ Yahoo chỉ đứng sau cái tên Gmail. Hiện tại, Yahoo cũng đang tích hợp nhiều đơn vị vào hệ thống. Người dùng có thể đăng nhập, truy cập và sử dụng dịch vụ email để tạo tên miền. Ứng dụng này có cả phiên bản miễn phí và trả phí, khả năng tương thích vượt trội với nhiều hệ điều hành, sở hữu những tính năng tiện lợi, … Nếu bạn có nhu cầu tạo tài khoản cho ứng dụng này, hãy xem hướng dẫn tạo tài khoản. Tài khoản đăng nhập Yahoo bên dưới:

Hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo miễn phí

Bước 1: Truy cập trang chủ Yahoo qua địa chỉ: https://login.yahoo.com

Bước 2: Khai báo các thông tin cần thiết để tạo tài khoản:

Điền thông tin cần thiết

 • Họ và tên: Nhập họ và tên của bạn
 • Tên người dùng Yahoo: là tên bạn sử dụng để truy cập hệ thống. Tên này không được giống với tên Yahoo đã đăng ký. Yahoo cũng đề xuất một tên người dùng khác giống với tên người dùng bạn muốn đặt.
 • Mật khẩu: Phải có ít nhất 8 ký tự, bao gồm 1 ký tự thường, 1 ký tự số, 1 ký tự in hoa.
 • Số di động: Theo hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập yahoo bắt buộc phải có.
 • Nhập số điện thoại di động để hỗ trợ khi bạn quên mật khẩu. Nó giúp nâng cao tính bảo mật, chỉ khi xác thực bằng số điện thoại, bạn mới có thể lấy hoặc đổi mật khẩu mới.
 • Ngày sinh và giới tính
 • Số điện thoại khôi phục tùy chọn: Đây là tùy chọn, bạn có thể nhập số điện thoại của người thân, bạn bè để có thể lấy lại mật khẩu.
 • Mối quan hệ: Nhập mối quan hệ của bạn với người mà bạn đã lấy số điện thoại để khôi phục.
 • Khi bạn đã hoàn thành tất cả các thông tin này, hãy nhấp vào “Tạo tài khoản”.

Bước 3: Xác thực tạo tài khoản Yahoo mới
Sau khi bấm tạo tài khoản, một cửa sổ hiện ra, bạn nhập mã vào ô => Gửi Mã.

Bước 4: Sử dụng tài khoản Yahoo Mail của bạn

Theo hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo, sau khi xác thực xong, bạn có thể sử dụng Yahoo, truy cập vào hộp mail của mình và sử dụng các tính năng của hệ thống này.

Tạo tài khoản thành công

Cách đăng nhập tài khoản Yahoo qua Yahoo Account Key

Bước 1: Tải xuống bất kỳ ứng dụng di động Yahoo nào. Tốt nhất bạn nên tải Yahoo mail hoặc cũng có thể sử dụng một số ứng dụng khác như Yahoo Messenger, Yahoo Finance,….

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Yahoo của bạn vào ứng dụng di động

Bước 3: Trên giao diện máy tính => truy cập cài đặt tài khoản => Bấm vào tên của bạn ở góc trang Yahoo => Chọn Thông tin tài khoản

Bước 4: Chọn Bảo mật tài khoản => Chọn “Xem cách hoạt động”

Khóa tài khoản Yahoo của bạn

Bước 5: Sau khi hoàn thành bước 4, danh sách các thiết bị di động mà bạn đã đăng nhập Yahoo sẽ hiện ra. Chọn “Gửi thông báo cho tôi” bên cạnh thiết bị bạn muốn sử dụng.

Bước 6: Theo hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo, ở bước này chọn “Có” => “Gửi thông báo cho tôi => Hệ thống thông báo => Có để xác nhận.”

Bước 7: Quay lại màn hình máy tính => Nhấn vào “Luôn sử dụng khóa tài khoản Yahoo” để chọn đăng nhập mặc định. Sau khi chọn tính năng này, sau mỗi lần bạn muốn đăng nhập vào Yahoo, hệ thống sẽ gửi thông báo về điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần xác nhận.

Giao diện Yahoo Mail

Một số vấn đề gặp phải khi sử dụng Yahoo

Trong quá trình sử dụng hệ thống sẽ có lúc bạn gặp lỗi. Dưới đây là một số vấn đề có thể gặp phải khi sử dụng Yahoo và cách giải quyết.

Vấn đề về mật khẩu và tên đăng nhập Yahoo

Nếu bạn vô tình quên tên người dùng và mật khẩu Yahoo của mình, hãy sử dụng công cụ hỗ trợ đăng nhập để tìm tên người dùng và lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Nhập số điện thoại di động của bạn để đặt lại mật khẩu hoặc nhập địa chỉ email thay thế. Trong trường hợp bạn biết tên người dùng của mình nhưng muốn đặt lại mật khẩu để tăng tính bảo mật, hãy thay một mật khẩu mới có độ dài tương đối sau khi có quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Theo hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo, nếu trình duyệt nhớ mật khẩu của bạn, bạn có thể tích vào tùy chọn cài đặt tự động.

Hệ thống thông báo lỗi “ID hoặc mật khẩu không hợp lệ”

Nếu hệ thống hiển thị lỗi này có nghĩa là mật khẩu và tên người dùng của bạn có vấn đề. Nó không khớp với thông tin trên hồ sơ Yahoo. Vì vậy, hãy xem xét các hành động sau:

 • Đánh dấu vào phím “num lock” hoặc caps lock “, đây là những phím có thể thay đổi nội dung bạn nhập.
 • Cập nhật các tùy chọn tự động điền trong trình duyệt. Nếu bạn chọn tự động ghi nhớ mật khẩu, bạn nên cập nhật lại sau khi đã thay đổi.
 • Hãy thử một trình duyệt web khác. Nếu bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Yahoo của mình trên một trình duyệt web khác, lỗi này không phải do tài khoản của bạn. Lúc này, bạn cần tìm và khắc phục sự cố trong trình duyệt yêu thích của mình.

Đổi mật khẩu

 • Ai đó đã thay đổi mật khẩu của bạn. Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo và nhập đúng mật khẩu nhưng hệ thống vẫn báo lỗi thì có thể mật khẩu của bạn đã bị người khác thay đổi. Trong trường hợp này, hãy sử dụng “Trình trợ giúp mật khẩu” để truy cập tài khoản của bạn. Sau đó, thay đổi mật khẩu, kiểm tra cài đặt tài khoản Yahoo và hoàn tác bất kỳ thay đổi nào bạn không thực hiện.

Hiển thị thông báo “Lần đầu tiên đăng nhập ở đây?”

Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản yahoo của mình từ một thiết bị hoặc vị trí mà hệ thống của Yahoo chưa thấy bạn sử dụng trước đây, họ sẽ gửi yêu cầu mã xác minh. Mã này có thể được gửi qua email khôi phục hoặc số điện thoại.

Khôi phục tài khoản

Nếu có quá nhiều lần đăng nhập không thành công, hệ thống của ứng dụng này có thể khóa tài khoản của bạn tạm thời để bảo vệ tài khoản của bạn. Sau 12 giờ, tài khoản sẽ tự động mở. Bạn có thể có quyền truy cập ngay và luôn với “Trình trợ giúp đăng nhập”.

Hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo cũng vừa bổ sung rằng hệ thống của ứng dụng sẽ yêu cầu xác minh danh tính nhiều lần khi họ phát hiện ra mối đe dọa đối với tài khoản của bạn. Quyền truy cập của bạn có thể tạm thời bị khóa để bảo vệ thông tin của bạn. Một số lý do cụ thể như sau:

 • Hệ thống phát hiện rủi ro với mật khẩu của người dùng
 • Địa chỉ IP ẩn, đã thay đổi nhiều lần
 • Cố gắng đăng nhập vào Yahoo ở nhiều địa điểm khác nhau trong thời gian ngắn

Khóa để bảo vệ tài khoản của bạn

Như vậy, bài hướng dẫn tạo tài khoản đăng nhập Yahoo đã cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể. Yahoo là hệ thống mail, chat và nhiều tính năng nổi bật, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này để phục vụ cho mục đích học tập và làm việc. Đảm bảo làm theo đúng hướng dẫn để tạo tài khoản thành công.

Nguồn thông tin: https://zcongnghe.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *