Những tính năng mới của Ableton Live 11 phiên bản mới nhất 2021

Ableton đã đưa ra thông báo chính thức về Ableton Live 11, được tạo ra vào tháng 12. Một dụng cụ tạo video và âm nhạc đình đám. Vậy phiên bản tiếp theo để làm nhạc trên Ableton Live 11 có những tính năng gì, hãy cùng khám phá nhé.

Ableton Live 11 là gì

Ableton Live 11 Suite là một ứng dụng rất chuyên nghiệp để phát hành các sản phẩm âm nhạc chất lượng, biên tập âm nhạc với các hiệu ứng nhạc cụ, âm thanh và hầu hết các sáng tạo. Ableton Live Suite là phần mềm tạo và thực hành âm nhạc chóng vánh, linh hoạt. Di chuyển độc lập giữa các khía cạnh âm nhạc và chơi với các ý nghĩ đó, không dừng âm nhạc và không phá vỡ vạc của âm thanh đang chảy.

Ableton Live 11 có khả năng biên tập hàng loạt thông số như âm lượng, tần số, kênh âm thanh … Với khả năng giúp đỡ các định dạng AIFF, WAV, MP3, Ogg Vorbis và FLAC. Dụng cụ này cho phép biên tập nhiều file nhạc cùng lúc với tốc độ chóng vánh. Bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng để tạo hoạt ảnh cho bài hát.

Ableton Live có giao diện dễ dàng, dễ áp dụng cho bất cứ người dùng nào, tiết kiệm nhiều thời gian bằng cách thay thế nhiều công cụ soạn nhạc, ghi âm, bố trí, hòa âm và điều chỉnh nhịp điệu hát.

Các chức năng Ableton Live 11 mới cập nhật

thay đổi nội dung bản nhạc được liên kết

Liên kết hai hoặc nhiều bản âm thanh hoặc MIDI để biên tập hoặc biên dịch nội dung của chúng đồng thời.

Khả năng tương thích MPE

Thêm flex, slide và áp lực vào các nốt đơn nhất trong hợp âm. Thêm các biến thể biểu cảm tinh tế, biến đổi giữa các hợp âm và phát triển các kết cấu phát triển.

Wavetable, Sampler và Arpeggiator hiện hỗ trợ MPE, áp dụng lực nhấn của đệm đẩy để kiểm soát các thông số trên mỗi nốt nhạc

Chế độ xem biểu thức

Thêm và biên tập các biến thể cao độ, âm sắc và áp suất của các nốt đơn nhất trực tiếp trong tab mới trong chế độ xem thông tin cụ thể Clip.

Các trang bị mới bổ sung thêm

Reverb hỗn hợp

Bộ cộng hưởng quang phổ (Spectral Resonator)

Thời gian quang phổ (Spectral Time)

Inspired by Nature (Lấy cảm hứng từ thiên nhiên)

PitchLoop89

Cập nhật các cải tiến cũ

 • Chorus-Ensemble: có nhiều khả năng định hình âm thanh hơn – thêm rung, trải rộng các kênh trái và phải của tín hiệu trên trường âm thanh nổi và thêm một đoạn điệp khúc 3 độ trễ dày.
 • Redux: bổ sung độ méo cực cao, tạo tác kỹ thuật số và răng cưa, cũng như các kết cấu 8-bit ấm áp và bão hòa.
 • Phaser-Flanger: tần số và phạm vi điều chế tăng lên, cải tiến rõ rệt so với các chế độ hiện có và cơ chế Doubler mới cho độ trễ có thể điều chỉnh ngắn.

Cải tiến giá đỡ

 • Các biến thể macro
 • Cấu hình Macro linh hoạt
 • Các giá trị macro được ngẫu nhiên hóa

Theo dõi nhịp độ trực tiếp

Nghe trực tiếp và điều chỉnh nhịp độ của nó dựa trên âm thanh đến trong thời gian thực

Âm Thanh

 • Âm thanh mới: Hộp thoại, Mood Reel, Drone Lab, Piano đứng, Bộ tứ đồng thau, Bộ tứ chuỗi
 • Cập nhật âm thanh: Thư viện cốt lõi được cập nhật, Cập nhật giao diện thiết bị AAS, Gói cập nhật

Thêm nhiều bổ sung khác

 • Thay đổi nội dung clip đã sửa đổi
 • Cải thiện chế độ xem chi tiết clip
 • Cải thiện độ sáng CPU
 • Phím và thang đo

Chế độ hoạt động của Ableton Live 11 mới

Trong Live 11, việc khắc ghi nội dung trong một bản nhạc về cốt yếu là phá hoại – giống như với băng. Lưu lại nội dung mới và bản nhạc trước đó đã bị mất, ít nhất là trừ khi bạn nhấn vào ‘hoàn tác’ hoặc hoàn nguyên về phiên bản đã lưu của dự án.

Trong Live 11, bản ghi xếp đặt luôn không phá hủy, mặc dầu thoạt nhìn không có sự đặc trưng về hành vi so với Live 10: ghi một phần âm thanh hoặc MIDI mới thay cho phần cũ và phần cũ bị xóa. Tuy vậy, một điều gì đó khác đã xảy ra ở hậu trường. Mỗi cách xếp đặt đường sẽ tích lũy một số ‘làn đường’. Quá trình ghi mở đầu và một clip mới sẽ được đặt trong bản nhạc, nhưng một clip trùng lặp cũng được đặt trong làn lấy, được tạo khi cần thiết.

Được ghi trên cùng một phần của đường đua và chất liệu trên làn đường chính của đường đua sẽ bị ghi đè, nhưng làn đường cũ sẽ giữ lại một bản sao của nó.

MCM Academy là học viện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có liên kết du học ngành âm nhạc tại Mỹ với mức chi phí tiết kiệm lên đến 50%. Hãy liên hệ ngay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *