3 cách tăng tốc win 7 và tối ưu hóa hệ thống mượt mà nhất 2020

Sau một thời gian dài sử dụng, máy tính chạy hệ điều hành Win 7 của bạn đang xuất hiện tình trạng “rùa bò” khiến bạn vô cùng khó chịu. Tìm hiểu ngay 3 cách tăng tốc win 7 và tối đa hóa hệ thống trong bài viết dưới đây để giúp máy tính của bạn hoạt động mượt mà hơn.

Tăng tốc win 7 có cần thiết không?

Tăng tốc win 7 là việc bạn nên làm với máy tính của mình khi nó thường xuyên xảy ra tình trạng ì ạch, khởi động một trình duyệt hay phần mềm tốn khá nhiều thời gian hoặc hay xuất hiện tình trạng đứng máy.

Tối ưu hóa win 7 sẽ giúp các chương trình hoạt động nhanh chóng, dễ dàng và thuận lợi hơn. Vậy làm cách nào để tăng tốc cho máy tính chạy hệ điều hành win 7 của bạn? Hãy xem tiếp các thông tin quan trọng dưới đây.

 tăng tốc win 7

Tình trạng máy tính hoạt động chậm, thường xuyên bị đứng máy khiến bạn vô cùng khó chịu

1. Sử dụng MSConfig

  • Mẹo đầu tiên để tăng tốc cho máy tính hệ điều hành win 7 là sử dụng công cụ MSConfig. Đây là một công cụ rất cần thiết để quản lý nhiều khía cạnh hoạt động của máy tính trong quá trình khởi động. Các bước thực hiện tăng tốc bằng MSConfig như sau:
  • Nhấn “Win + R” trên bàn phím của bạn. Phím “Win” nằm bên cạnh phím “Alt”, có biểu tượng gần giống như 4 hình vuông ghép lại với nhau. Sau đó, máy tính của bạn sẽ xuất hiện một hộp thoại mới.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy phím “Win” hoặc nếu không có phím nào trên bàn phím, hãy nhập cụm từ “Run” vào hộp tìm kiếm của thanh Start ở góc màn hình và nhấn “Enter”.
  • Tiếp theo, bạn gõ “Msconfig” vào hộp thoại và nhấn “Enter”. Cửa sổ màn hình MSConfig sẽ hiển thị. Nhấp vào tab “Startup” trong cửa sổ này. Nếu bạn nhận ra các chương trình không cần khởi động khi Windows khởi động thì bạn có thể gỡ bỏ nó bằng cách bỏ chọn dấu tích bên cạnh nó.
tăng tốc win 7

Sử dụng công cụ MSConfig để cải thiện tình trạng hoạt động chậm của máy tính win 7

Lưu ý:

Bên cạnh cách sử dụng công cụ Msconfig, bạn có thể tắt các dịch vụ không cần thiết bằng cách nhấp vào tab “Dịch vụ” để vô hiệu hóa các dịch vụ đó. Đôi khi việc vô hiệu hóa các dịch vụ có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính của bạn. Vì vậy, hãy lưu ý về các dịch vụ và chương trình mà bạn vô hiệu hóa.

2. Loại bỏ các chương trình và chức năng không cần thiết

  • Bất cứ khi nào bạn mua một máy tính hoặc laptop mới, sẽ có các phần mềm, chương trình dùng thử, các chương trình của nhà sản xuất đã cài đặt đi kèm. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng bạn lại tải thêm nhiều ứng dụng khác về máy khiến máy tính của bạn bị “ngạt” dung lượng. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến máy tính của bạn chạy chậm hơn bình thường.
  • Nếu có các chương trình, ứng dụng hoặc chức năng không cần thiết trong máy tính. Hãy nhanh chóng xóa bỏ chúng để làm sạch, giải phóng dung lượng và giúp tăng tốc máy tính hoạt động nhanh chóng hơn.
tăng tốc win 7

Gỡ bỏ các chương trình, ứng dụng không cần thiết sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động hiệu quả hơn

Cách gỡ các chương trình, ứng dụng:

Để gỡ các cài đặt phần mềm, ứng dụng, chương trình không sử dụng. Bạn thực hiện như sau:

  • Cách 1: Control Panel => Programs => Uninstall.
  • Cách 2: Control Panel => Programs => Bỏ chọn các ứng dụng không cần thiết

3. Sử dụng các phần mềm chống vi-rút an toàn nhất

  • Các phần mềm chống vi-rút không chỉ giúp máy tính của bạn được đảm bảo an toàn. Nó còn giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn, không bị các vi-rút bên ngoài tấn công, phá hủy các phần mềm, tài liệu có sẵn trong máy tính.
  • Bạn nên chọn những phần mềm diệt vi-rút an toàn và chất lượng nhất để sử dụng. Một trong số những phần mềm diệt vi-rút hiệu quả mà bạn có thể tham khảo như: Kaspersky Anti-Virus, McAfee AntiVirus Plus, ESET NOD32 Antivirus, Sophos Home Premium,…
tăng tốc win 7

Có rất nhiều phần mềm diệt vi-rút mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng cho máy tính của mình

Hi vọng với các cách tăng tốc win 7 mà Blog công nghệ giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên máy tính win 7 của mình. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Đừng quên truy cập website Blog công nghệ thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin công nghệ bổ ích, giá trị nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *