Tổng hợp Các Cách Xóa Ứng Dụng Trên Máy Tính Windows 7, 8 và 10

Có rất nhiều ứng dụng và phần mềm để phục vụ bạn trong quá trình học tập và làm việc. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng, bạn thấy không cần thiết và muốn tháo rời để không làm nặng máy. Tuy nhiên, nhiều người biết cách cài đặt nhưng lại không biết cách xóa. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa ứng dụng trên máy tính Windows 7, 8 và 10. Cùng Clotherapp.com tìm hiểu nhé!

Cách xóa ứng dụng trên máy tính mà không cần sử dụng phần mềm

Cách xóa ứng dụng trên máy tính mà không cần phần mềm hỗ trợ là phương pháp phổ biến nhất. Mọi người nên biết để có thể sử dụng khi cần thiết.

Cách xóa ứng dụng trên hệ điều hành Windows 7

Cách xóa ứng dụng trên máy tính Windows 7 là phương pháp lâu đời nhất có thể được xem xét. Vì nó được nhiều người biết đến khi mới tập thói quen sử dụng máy tính. Trong Control Panel có các Chương trình và Tính năng cho phép bạn gỡ bỏ hoặc gỡ bỏ tất cả các phần mềm được cài đặt trên máy tính. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Tại cửa sổ Windows ấn chọn Control Panel

Trong cửa sổ Windows, nhấp vào Bảng điều khiển

 • Tại giao diện chính của máy, nhấn vào biểu tượng Windows. Nó ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Với cửa sổ Windows đang mở, chọn Control Panel.
 • Tiếp theo, bạn nhấp vào Chương trình và Tính năng. Cửa sổ Gỡ cài đặt hoặc thay đổi chương trình bây giờ sẽ xuất hiện. Phần mềm và ứng dụng bạn đang cài đặt được bao gồm trong này. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ phần mềm hoặc ứng dụng nào mà bạn không cần nữa, hãy xóa nó.
 • Nhấn chuột phải vào phần mềm, ứng dụng đó và chọn Uninstall để tiến hành xóa.

Hướng dẫn xóa ứng dụng trên Windows 8 và 8.1

Cách xóa ứng dụng trên máy tính Windows 8 / 8.1 được thực hiện thông qua bảng điều khiển Chương trình và Tính năng. Cụ thể cách làm như sau:

Cách xóa ứng dụng trên máy tính trên Win 8

Cách xóa ứng dụng trên máy tính trên Win 8

 • Ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, chọn Bắt đầu hoặc nhấn nút Windows trên bàn phím để mở màn hình.
 • Cần xác định vị trí ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ. Sau đó nhấp chuột phải vào nó, sau đó chọn
 • Khi bảng Chương trình và Tính năng chứa tất cả các ứng dụng trong đó. Nó sẽ giúp bạn chọn đúng ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt và gỡ bỏ.
 • Nhấp vào Gỡ cài đặt để tiếp tục gỡ cài đặt từng ứng dụng hoặc xóa tất cả chúng khỏi máy tính của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển thẳng đến Chương trình và Tính năng với những điều sau:

 • Đối với Windows 8.1, nhấp chuột phải vào mục menu Bắt đầu. Từ menu ngữ cảnh, chọn Chương trình và Tính năng
 • Windows 8: Ở cuối màn hình Bắt đầu, hãy nhấp vào nó. Nhấp chuột phải để chuyển đến menu ngữ cảnh để chọn Chương trình và Tính năng.

Thao tác xóa ứng dụng trên Windows 10

Ngày nay, hệ điều hành Windows 10 dường như thịnh hành hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa quen với hệ điều hành này. Thậm chí đã gỡ bỏ các ứng dụng tôi tự cài đặt. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này, hãy làm theo các bước sau:

 • Ở phần tìm kiếm có biểu tượng hình tròn, ở góc dưới cùng bên trái màn hình, bạn hãy tìm từ khóa Control Panel. Nhấp vào kết quả xuất hiện ở trên cùng.
 • Lúc này, một giao diện mới hiện ra, bạn nhấn chọn Tất cả ứng dụng.
 • Tại đây, tất cả các ứng dụng và phần mềm sẽ hiện ra. Nhấp chuột phải vào bất kỳ ứng dụng nào bạn không còn sử dụng để xóa ứng dụng đó.

Cách xóa ứng dụng trên máy tính nhờ sự hỗ trợ của phần mềm

Sau khi thực hiện cách xóa ứng dụng trên máy tính theo hướng dẫn trên, nếu vẫn chưa yên tâm, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của bên thứ ba. Phần mềm gỡ bỏ ứng dụng khỏi máy tính sẽ giúp bạn hoàn thành thao tác. Nhanh. Giao diện rất đơn giản để người dùng dễ dàng thực hiện. Cùng với đó là khả năng “root” các tập tin cứng đầu nên được nhiều người sử dụng. Ngoài ra, phần mềm dưới đây còn giúp bạn vệ sinh máy, giúp máy khởi động trơn tru và hoạt động mượt mà hơn.

Dùng phần mềm Ccleaner để xóa ứng dụng rác

Cách xóa ứng dụng trên máy tính nhờ phần mềm Ccleaner được nhiều người áp dụng. Đầu tiên bạn cần tải nó về máy tính của mình. Tiến hành giải nén và cài đặt phần mềm.

 • Sau khi cài đặt, hãy mở nó lên. Asn chọn tab Công cụ và chọn tiếp tục Gỡ cài đặt. Tại đây, danh sách các phần mềm trong máy sẽ được hiển thị.

Dùng phần mềm Ccleaner để xóa ứng dụng rác

Sử dụng phần mềm Ccleaner để gỡ bỏ các ứng dụng rác

 • Nhấp vào phần mềm bạn muốn gỡ bỏ. Ví dụ: Bạn muốn gỡ bỏ phần mềm Garena thì bạn bấm vào biểu tượng đó và bấm vào nút Gỡ cài đặt để thực hiện.

Sử dụng Revo Uninstaller

Tương tự với phần mềm Ccleaner. Trước khi xóa các ứng dụng rác trên máy tính, bạn cần tải và cài đặt phần mềm. Sau đó làm theo hướng dẫn:

 • Bạn mở Revo Uninstaller, sau đó chọn ứng dụng muốn gỡ bỏ, gỡ cài đặt từ danh sách hiện ra. Nhấp vào nút Gỡ cài đặt để hoàn tất thao tác.
 • Bạn đợi một khoảng thời gian ngắn để phần mềm thu thập thông tin. Sau đó tiến hành gỡ bỏ và cài đặt sẵn thiết bị. Điểm nổi bật của Revo Uninstaller là khả năng gỡ bỏ sâu. Sau lần gỡ cài đặt đầu tiên, nó tiếp tục quét mọi tệp còn lại và bất kỳ thứ gì từ ứng dụng.
 • Có 3 ô: An toàn, Trung bình, Nâng cao cho bạn lựa chọn mức độ quét từ 1 đến 3.
 • Thời gian xử lý ở mỗi mức là khác nhau và tăng đều theo từng mức. Sau khi chọn cấp độ phù hợp, bấm Quét để chạy quá trình quét.

Nhấn Scan để quét lại

Nhấp Scan để quét lại

 • Sau khi phần mềm quét xong, máy tính sẽ hiện ra Registry còn lại. Bạn chọn tất cả các mục đã quét bằng cách nhấn Chọn Tất cả. Nhấn Next để tiếp tục phần mềm.
 • Làm tương tự trong bảng tiếp theo. Bạn bấm vào Select Al để chọn các thư mục còn lại. Nhấp vào Hoàn tất để xóa chúng. Vậy là bạn đã hoàn tất!

Những lưu ý khi xóa các ứng dụng trên máy tính

Giờ đây, máy tính đã trở thành vật dụng không thể thiếu đối với nhiều người. Đặc biệt là dân văn phòng. Nó là công cụ thiết yếu giúp chúng ta làm việc, giải trí, cập nhật thông tin… Theo thời gian, thiết bị của bạn sẽ có hàng trăm ứng dụng, phần mềm hay tiện ích khác nhau. Điều này khiến máy bị quá tải và hoạt động kém trơn tru.

Trước khi xóa, hãy kiểm tra ứng dụng để xóa

Trong các ứng dụng đã tải xuống, có những ứng dụng chúng tôi không sử dụng nữa. Và chúng tôi bỏ chúng vào thùng rác. Việc xóa không đúng cách có thể khiến ứng dụng vẫn còn. Nếu bạn làm vậy, nó có thể tăng lên theo thời gian mà bạn không biết. Vì vậy, khi xóa các ứng dụng rác, hãy lưu ý những điều sau:

 • Thực hiện tất cả các hành động như mô tả ở trên để gỡ cài đặt ứng dụng
 • Nếu cảm thấy không yên tâm, bạn có thể sử dụng phần mềm gỡ bỏ bên thứ 3 chuyên nghiệp.
 • Kiểm tra kỹ ứng dụng cần xóa trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào
  • Nếu vẫn không được, hãy mang máy đến cửa hàng gần nhất để được hỗ trợ.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xóa ứng dụng trên máy tính Windows 7, 8 và 10. Hi vọng với những hướng dẫn cụ thể trên sẽ giúp các bạn thao tác thành công! Hãy cho chúng tôi biết kết quả càng sớm càng tốt!

Nguồn thông tin: https://zcongnghe.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *